Skip to main content

Trạm y tế phường Châu Phú B tổ chức uống bổ sung Vitamin A đợt 2 năm 2023

     Sáng ngày 30/11/2023, Trạm Y tế phường Châu Phú B tổ chức uống bổ sung Vitamin A đợt 2 cho trẻ từ 06 – 36 tháng tuổi và kết hợp cân, đo trẻ và đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi.

hình ảnh

     Việc bổ sung Vitamin A là rất quan trọng và cần thiết cho tăng trưởng và bảo vệ cơ thể. Theo thống kê trên địa bàn phường có khoảng 629 trẻ được uống bổ sung Vitamin A. Mục tiêu đặt ra của chiến dịch này trên 98% trẻ từ 06 – 36 tháng tuổi được uống vitamin A; thực hiện bổ sung Vitamin A cho các trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu Vitamin. Song song với việc cho trẻ uống Vitamin A là các hoạt động truyền thông, cân - đo theo dõi các chỉ số dinh dưỡng cho trẻ và đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ để có biện pháp hướng dẫn cho phụ huynh cách chăm sóc, bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý.

     Chiến dịch uống bổ sung vitamin A và kết hợp cân trẻ còn là dịp để nâng cao nhận thức cho mọi người, đặc biệt là các bậc cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng đối với quá trình phát triển, tăng trưởng về thể lực, tầm vóc và trí tuệ của trẻ, góp phần quan trọng để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cơ thể và chất lượng cuộc sống.

TH: Châu Pha