Skip to main content

Trường mẫu giáo Hoa Hồng đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

     Sáng ngày 18/11/2023, Trường mẫu giáo Hoa Hồng tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) và đón bằng công nhận trường mẫu giáo đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, năm học 2023-2024. Ông Trần Quốc Tuấn – phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Châu Đốc đến dự.

hình ảnh

     Trường Mẫu giáo Hoa Hồng được thành lập năm 1976, tiền thân là trường Mẫu giáo B. 47 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, cùng với sự định hướng, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp trường đã được xây dựng kiên cố với tổng diện tích 8.026 m2, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại gồm 20 phòng học và các phòng chức năng, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học, vui chơi, trải nghiệm của trẻ và 01 bếp ăn xây dựng theo quy trình bếp một chiều. Trường có tổng số 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% có trình độ đạt chuần.

hình ảnh

     Trong các năm học, nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu để đạt chất lượng cao về mọi mặt trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, các hoạt động thi đua dạy tốt học tốt được đẩy mạnh; Trường cũng đã thực hiện khá tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục trẻ.Trường tổ chức lớp học đủ 3 độ tuổi; thực hiện tốt công tác tham mưu với chính quyền địa phương, huy động 100% trẻ 5 tuổi ra lớp. Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục ngày được nâng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn bán trú, 100% trẻ phát triển tốt về chiều cao và cân nặng. Tỷ lệ học sinh mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành chương trình đạt 99,17%. Với những  kết quả đã đạt được, nhà trường vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

     Tại buổi lễ, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Châu Đốc đã trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của UBND tỉnh và chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 của Sở Giáo dục và Đào tạo cho nhà trường; và trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục, từ năm học 2021-2022 đến năm học 2022 – 2023.

     Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Quốc Tuấn ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của trường mẫu giáo Hoa Hồng, qua đó, nâng số lượng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của Châu Đốc là 3 trường, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trên toàn tỉnh. Đồng chí yêu cầu tập thể nhà trường tiếp tục tích cực đổi mới phương pháp dạy và học; thực hiện tốt việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, quan tâm an toàn thực phẩm; tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất và cảnh quan trường học, khu vui chơi cho trẻ; triển khai có hiệu quả việc “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

TH: Châu Pha